Thư mời tham dự ngày đan tu dành cho giới trẻ - Frères Marie-Thomas và Marie-Noël từ Đan viện Đức Mẹ Sept-Fons

Lan Mary
Để tạo điều kiện cho các bạn, những người đã có ý hướng tìm hiểu và dấn thân trong ơn gọi chiêm niệm, được đào sâu kinh nghiệm gặp gỡ Chúa, chúng tôi, những đan sĩ Trappiste tại Pháp, sẽ đến Sài Gòn để tổ chức "Ngày đan tu dành cho giới trẻ" (gọi tắt là JMJ – Journées Monastiques de la Jeunesse), dự kiến từ sáng thứ Hai 28/8 đến chiều thứ Năm 31/8, tại Nhà Tĩnh tâm Dòng Thánh Phaolô Sài Gòn, 155 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (vào cổng Tập viện). NGUỒN:
Cầu nguyện trước Thánh Thể : Giới trẻ chia sẻ trọng tâm của đời sống chiêm niệm – Ảnh : © Bernard Hallet

Lạy Chúa Giêsu Con Một Thiên Chúa là vị Dẫn Đường duy nhất của nhân loại và chỉ mình Ngài mới là Con Đường thật dẫn tới Sự Sống. Xin Chúa đoái thương ban cho những người trẻ chúng con những dấu hiệu khi chúng con phải tìm cho mình một chọn lựa định hướng. Vì hạnh phúc lớn lao hơn của chúng con, xin thu hút chúng con vào tình bạn với Chúa và việc phụng sự Chúa Cha. Amen (Cha Jérôme)


Các bạn trẻ thân mến,

Để tạo điều kiện cho các bạn, những người đã có ý hướng tìm hiểu và dấn thân trong ơn gọi chiêm niệm, được đào sâu kinh nghiệm gặp gỡ Chúa, chúng tôi, những đan sĩ Trappiste tại Pháp, sẽ đến Sài Gòn để tổ chức "Ngày đan tu dành cho giới trẻ" (gọi tắt là JMJ – Journées Monastiques de la Jeunesse), dự kiến từ sáng thứ Hai 28/8 đến chiều thứ Năm 31/8, tại Nhà Tĩnh tâm Dòng Thánh Phaolô Sài Gòn, 155 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (vào cổng Tập viện).

Trong những ngày JMJ này, các bạn sẽ được trải nghiệm về ngày sống đan tu với các đan sĩ chúng tôi, bên cạnh những giờ chia sẻ nhóm và đồng hành cá nhân, để giúp các bạn hiểu thêm về ơn gọi và sứ mạng của những đan sĩ chiêm niệm như Dòng Trappe, cũng như cùng các bạn nhận định ơn gọi của các bạn, hầu các bạn có thể dấn thân thêm một bước rõ nét hơn.

Như các bạn có thể biết, ơn gọi và lối sống của các đan sĩ Dòng Trappe được thể hiện như nhau trong các đan viện nam cũng như đan viện nữ. Vì thế những ngày JMJ này được mở ra cho tất cả các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên, nam cũng như nữ, vốn ĐÃ CÓ ước mong sống ơn gọi chiêm niệm trong một dòng kín và đang tìm cho mình một hướng đi cụ thể. Những ngoại lệ khác, xin liên lạc trực tiếp.

Mọi chi phí sinh hoạt trong những ngày JMJ sẽ được hỗ trợ, kể cả chi phí đi lại cho những bạn ở xa.

Hạn chót đăng ký: 20/8/2023.

Mẫu đăng ký (bắt buộc):

Tên thánh:

Họ và tên:

Ngày sinh:

Điện thoại / Zalo (Nếu có Zalo, xin in đậm):

Email:

Nơi sống hiện tại:

Nghề nghiệp:

Ghi chú:


(ví dụ: đã dự tĩnh tâm "Pre-JMJ" vừa qua, lý do biết đến thư mời này (đọc được trên web nào), tên người giới thiệu – thông tin liên hệ người ấy...)

Xin gửi về [email protected] hoặc nhắn tin Zalo đến (+84) 933 945 285.

Chân thành cám ơn các bạn.

Xin Thánh Thần soi sáng bước chân chúng ta đến nơi Người muốn.

Thay mặt các đan sĩ sẽ gặp gỡ các bạn,

Sư huynh Marie-Noêl, Đại diện Đan viện Trappiste Đức Mẹ Sept-Fons tại Việt Nam

NB. Gửi các bạn tham khảo, xin nhấp link:

- Bài báo của Công giáo và Dân tộc về JMJ 2022

- Video về đời sống đan tu tại đan viện Trappiste Sept-Fons (Pháp)

- Bài Giáo lý của Đức Thánh Cha Phanxicô: Các đan sĩ là con tim sống động của việc loan báo Tin mừng