Kết quả giải văn thơ Lm Đặng Đức Tuấn lần VII -2016

Unknown
 

Sau hơn một tháng kể từ ngày kết thúc nhận bài, Ban Thư ký và Ban Giám khảo đã miệt mài làm việc với tinh thần cẩn trọng, xem xét mọi góc độ để đưa đến kết quả cuối cùng.
Ban Giám khảo chấm giải năm nay gồm các vị:
- THƠ: Mạc Tường (Ban Điều Hành CLB), Thiện Chân (Ban Điều Hành CLB), Nguyễn Vũ Hồng Kha (Sinh viên ĐH Qui Nhơn)
- VĂN: Cha Nguyễn Đức Quang (Phó Ban VH&GD), Nguyễn Thế Cang (Giảng viên Đại học), Đặng Quan Sứ (Giáo viên), Nguyễn Ngọc Thanh Hiền (Học viên Cao học Ngữ văn), Thân Thị Hồng Kiều (Giáo viên).
Ban Giám khảo tiến hành chấm điểm từng bài theo thang điểm Ban Tổ chức đưa ra. Tất cả các bài đều đã được Ban Thư ký rọc phách và đánh mã số, các Giám khảo không biết họ tên và giáo xứ của người dự thi. Sau đó Ban Thư ký tổng kết, xếp thứ tự theo tổng điểm từ cao xuống thấp.
Ngày 7-6-2016, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã họp nhau, xem xét đọc lại các tác phẩm vào giải và quyết định xếp hạng giải thưởng một cách hợp lý nhất. Theo đúng bản thể lệ, những em có một bài bị phát hiện là sao chép hoặc không hợp với trải nghiệm của lứa tuổi, thì tất cả các bài khác đều bị loại. Bản thể lệ qui định thơ phải dự thi ít nhất là 3 bài. Có một em thơ đạt điểm vào giải nhưng chỉ gởi dự thi 2 bài, nên chỉ nhận được phần thưởng khích lệ. Từ những kinh nghiệm ấy, ở các cuộc thi sau, các em nhớ theo sát mọi chỉ dẫn trong bản thể lệ.
Kết quả, cuộc thi lần này đã có 47 em đạt giải, trong đó có 2 em đạt cả giải văn và thơ:
- Thơ Nhi đồng: Không có giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải triển vọng.
- Thơ Thiếu Niên: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba,15 giải triển vọng và 1 phần thưởng khích lệ.
- Văn Nhi đồng: Không có giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải triển vọng.
- Văn Thiếu niên: Không có giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và10 giải triển vọng.
Danh sách các em đạt giải được đính kèm dưới đây. Kết quả xếp hạng giải sẽ được công bố trong lễ phát giải tối 18-7-2016 tại Chủng viện Qui Nhơn.
Tất cả các em đạt giải đều đương nhiên có tư cách thành viên Câu lạc bộ Sáng tác Thơ văn Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn và được mời tham dự Hội trại Hành Hương từ trưa ngày 18 đến hết ngày 20-7-2016. Thư mời sẽ được gửi đến từng tác giả, theo đơn vị giáo xứ. Theo thể lệ cuộc thi đã công bố, ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, một khoản tiền gấp sáu lần số tiền mặt ấy sẽ được giữ lại trong quỹ hỗ trợ vào Đại học, được tích lũy tăng dần qua các sinh hoạt Câu lạc bộ, in bài trên nội san Hoa Biển, hoặc tiếp tục đạt giải ở các cuộc thi sau. Khi hết lớp 12 và bước lên bậc đại học, đương sự sẽ nhận được toàn bộ số tiền. Bản thể lệ cũng qui định rằng “em nào không tham gia hội trại dịp lãnh thưởng sẽ chỉ nhận được tiền thưởng và bằng khen, không có điểm tích lũy”.
Năm nay có 16 em được nhận học bỗng tích lũy vào đại học (danh sách đính kèm dưới đây).
Có 7 giải đồng đội như sẽ được giới thiệu dưới đây.
Theo nhận định chung của Ban Giám khảo, năm nay bài dự thi của các em có nhiều tiến bộ về mặt hành văn và diễn đạt ý tưởng. Các bài tương đối đồng đều, ít hẳn những bài viết lủng củng, rời rạc. Tuy nhiên không có những bài vượt trội hẳn lên để có thể trao Giải Nhất.
Kết thúc một mùa giải mang đến những niềm vui và lại mở ra cho chúng ta những niềm hy vọng mới. Xin chúc mừng các em đạt giải. Mong các em tiếp tục rèn luyện khả năng viết của mình và tích cực tham gia những mùa giải các năm sau.
Qui Nhơn, ngày 20-6-2016
TM Ban Tổ chức
Tađêô Nguyễn Thanh Xuân
(Chủ nhiệm CLB Sáng tác Thơ văn Đồng Xanh Thơ Qui Nhơn)