ĐTC sẽ kết thúc tháng “Marathon cầu nguyện” đọc kinh Mân Côi tại Vườn Vatican

4 LỚP TIẾNG ANH CHUYÊN BIỆTNgày 31/5 tới đây Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ đọc kinh Mân Côi tại Vườn Vatican nhân dịp kết thúc tháng “Marathon cầu nguyên” cho đại dịch Covid-19 chấm dứt và cầu cho các hoạt động xã hội và công việc trên thế giới được tiếp tục lại. Đức Thánh Cha yêu cầu đặt ảnh Đức Mẹ “Đấng tháo gỡ mọi nút thắt” trong buổi cầu nguyện trong Vườn Vatican, nơi sẽ là một đền thánh ngoài trời cho dịp này.

Đức Mẹ “Đấng tháo gỡ mọi nút thắt”

Đức Thánh Cha luôn có lòng sùng kính mạnh mẽ đối với bức ảnh có nguồn gốc từ thánh phố Augsburg của Đức. Bức tranh có từ thế kỷ 18 cho thấy Đức Trinh Nữ Maria đang tháo các nút thắt trong một dải ruy băng trắng được hai thiên thần nắm giữ, được bao quanh bởi các cảnh trong Kinh Thánh thể hiện niềm hy vọng, lòng thương xót và chiến thắng sự ác.

Đức cha Bertram Johannes Meier, Giám mục đương nhiệm của Augsburg, sẽ mang một bản sao của bức tranh gốc đến Roma cho sự kiện vào ngày 31/5; sau đó bức ảnh sẽ được tặng cho Đức Thánh Cha. Đức cha Meier sẽ dẫn đầu cuộc rước trọng thể để mở đầu buổi cầu nguyện, đặt bức ảnh ở một địa điểm trong Vườn Vatican.

Trong thông cáo, Hội đồng Tòa Thánh cổ võ tái truyền giảng Tin Mừng – cơ quan tổ chức “Marathon cầu nguyện” - lưu ý rằng Đức Thánh Cha và các tín hữu sẽ được trình bày với một “góc nhìn độc đáo”, với Mái vòm của đền thờ thánh Phê-rô được thắp sáng như để bảo vệ thành phố Roma, “biểu tượng của tất cả các thành phố trên thế giới.”Ảnh Đức Mẹ “Đấng tháo gỡ mọi nút thắt”

5 ý cầu nguyện - 5 nút thắt cần được tháo gỡ

Đức Thánh Cha đã chọn 5 ý cầu nguyện đặc biệt - 5 “nút thắt” cần được tháo gỡ - cho buổi cầu nguyện kết thúc. Thứ nhất là “mối quan hệ bị tổn thương, sự cô đơn và sự thờ ơ”, những thứ đã trở nên tồi tệ hơn trong đại dịch.

Thứ hai là tình trạng thất nghiệp, đặc biệt là những thách đố đối với người trẻ, phụ nữ và những người cha trong gia đình, cũng như những doanh nhân đang phải bênh vực và bảo vệ nhân viên của họ.

Thứ ba là “bi kịch bạo lực, đặc biệt là bạo lực bắt nguồn từ gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và bạo lực xuất phát từ căng thẳng xã hội đang trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc khủng hoảng hiện nay.”

Ý cầu nguyện thứ tư của Đức Thánh Cha liên quan đến “sự tiến bộ của con người”, điều cần được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học theo cách mà tất cả mọi người có thể tiếp cận được những khám phá, “đặc biệt là những người yếu nhất và nghèo nhất”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha sẽ cầu nguyện cho việc chăm sóc mục vụ, để các cộng đoàn Công giáo có thể có lại sự nhiệt tình của họ và cảm thấy một động lực mới trong tất cả các lĩnh vực của đời sống mục vụ; và những người trẻ có thể kết hôn, xây dựng gia đình và tương lai.

Các đền thánh kết nối, đại diện cho toàn thế giới

Vào cuối giờ cầu nguyện, Đức Thánh Cha sẽ long trọng đội triều thiên cho ảnh của Đức Maria, “Đấng tháo gỡ mọi nút thắt”.

Buổi đọc kinh Mân Côi với Đức Thánh Cha sẽ được truyền hình trực tiếp qua tất cả các kênh truyền thông của Vatican, bao gồm Đài phát thanh Vatican và trang web Vatican News, Youtube Vatican News, và người khiếm thính có thể tham dự thông qua việc phiên dịch sang Ngôn ngữ ký hiệu Ý (LIS).

Một nhóm các đền thánh Đức Mẹ từ khắp nơi trên thế giới sẽ được kết nối với Roma trong buổi đọc kinh Mân Côi, bảo đảm cho sự đại diện trên toàn thế giới. Các đền thánh sau đây sẽ tham gia: Đức Bà Boulogne ở Pháp; Đức Mẹ Schoenstatt ở Đức; Đức Mẹ Sầu Bi ở Rwanda; Đền thờ Quốc gia Maipú ở Chile; Đức Bà Os Gozos ở Tây Ban Nha; Đức Mẹ Lộ Đức ở Carfin, Scotland; Đức Trinh nữ của các phép lạ ở Caacupé, Paraguay; và giáo xứ đền thánh Đức Mẹ Sức Khỏe ở La Spezia, Ý.