Giải đáp và quà tặng cho Tuyển tập Hành trình trở về

Lan Mary
Sau khi công bố Thư Ngỏ, Ban Biên tập đã nhận được một số bài viết cùng một số thắc mắc. Nay một số anh chị em đang hướng tới đỉnh cao hành trình khai tâm Kitô giáo, diễn ra vào dịp Đại lễ Phục Sinh sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ thêm đôi điều sau đây. NGUỒN:


Thưa quý anh chị em Tân tòng và Dự tòng,

Sau khi công bố Thư Ngỏ, Ban Biên tập đã nhận được một số bài viết cùng một số thắc mắc. Nay một số anh chị em đang hướng tới đỉnh cao hành trình khai tâm Kitô giáo, diễn ra vào dịp Đại lễ Phục Sinh sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ thêm đôi điều sau đây.

Hơn bao giờ hết, đây chính là dịp để anh chị em cảm nhận điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết: "Niềm vui của Tin Mừng đổ đầy trái tim và cả cuộc sống của những ai gặp Chúa Giêsu. Những ai để cho mình được Người cứu độ thì được giải thoát khỏi tội lỗi, buồn phiền, trống rỗng nội tâm và tình trạng cô đơn. Với Chúa Giêsu Kitô niềm vui luôn được sinh ra và tái sinh" (Tông huấn Evangelii Gaudium, số 1).

Vì thế, chúng tôi mời gọi anh chị em mạnh dạn tham gia Tuyển tập đặc biệt này, không chỉ như một kỷ niệm riêng tư về cuộc đời tái sinh làm con Chúa mà trong tinh thần Giáo hội hiệp hành, chúng ta cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đức tin, góp phần loan báo Tin Mừng cho hơn 90% đồng bào chưa nhận biết Chúa.

Tuyển tập là những câu chuyện thật của những người mới theo Đạo, vì thế không đòi hỏi anh chị em phải là người viết chuyên nghiệp mới được tham gia. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi cuộc trở về đều đáng được lắng nghe. Ban Biên tập sẽ cân nhắc từng bài cụ thể để có được Tuyển Tập như ý. Như trong Thư ngỏ gợi ý, anh chị em có thể chia sẻ "cái duyên" đến với Đạo Công giáo, điều gì đã lôi cuốn tâm hồn anh chị em, những khó khăn và niềm vui trên hành trình làm con Chúa...vv.

Ai không muốn công khai danh tính trong bài viết, xin gửi bài riêng cho Linh mục chủ biên (email: [email protected]) để được giữ kín thông tin cá nhân, hình ảnh. Tuy nhiên, chúng tôi ước mong Tuyển Tập có nhiều bài viết kèm hình ảnh tác giả, cùng với thông tin liên lạc, để có sự tương tác tích cực hơn với bạn đọc. Xin gửi bài về trước ngày 16/04/2023, đồng thời theo hai địa chỉ sau:

Ban phụ trách Tuyển tập: [email protected]

Ban Biên tập VTCG: [email protected]

Lưu ý quà tặng đặc biệt: Những bài chia sẻ ấn tượng sẽ được tặng một bộ tuyệt tác Thần Khúc của đại thi hào Dante Alighieri, do Đình Chẩn biên dịch 2022, tái bản lần thứ I vào dịp lễ Phục Sinh 2023.

Cuối cùng, cầu chúc quý anh chị em được tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Kitô.

Phát Diệm, ngày 15 tháng 03 năm 2023.

Thay mặt Ban Tuyển tập

Đình Chẩn, Linh mục chủ biên. 】