Gia hạn Tuyển tập Hành trình trở về

Lan Mary
Đến nay, Tuyển tập đã có trên 30 bài tham gia. Vì thế, Ban Biên tập cũng ước mong kết quả cuối cùng có thể đạt tới con số 72 bài. Xin mỗi anh chị em đã gửi bài, mời gọi thêm một hoặc hai người cùng tham gia. Đây không phải là cuộc thi, nhưng là chia sẻ câu chuyện trên hành trình theo Chúa, để nâng đỡ đức tin cho nhau và để góp phần loan báo Tin Mừng. Xin anh chị em vui lòng xem lại các Thư Ngỏ để biết thêm thông tin hướng dẫn và quà tặng. NGUỒN:


Anh chị em Tân tòng và Dự tòng thân mến,

Nửa đêm hôm qua, Chúa Nhật II Phục Sinh, kính Lòng Chúa Thương Xót, ngày 16.4.2023, Ban Biên tập đã nhận được bài cuối cùng tham gia Tuyển tập Hành trình Trở về theo đúng hạn thông báo. Chúng tôi rất xúc động khi đọc những lời trong email này, xin trích đoạn: "Con chỉ vừa được biết chương trình này cách đây một ngày nên bài viết cũng thật sự chưa được chuẩn bị tốt vì thời gian quá gấp gáp chỉ trong vài tiếng trước dealine. Nhưng vẫn mong kịp giờ để chia sẻ cùng mọi người niềm vui và chút tâm tình. Dù vẫn mong có thêm chút thời gian để làm tốt hơn".

Mấy ngày trước, một số anh chị em gửi bài cũng bày tỏ những tâm tình tương tự. Một số anh chị em xin ẩn danh vì câu chuyện kể có những điều tế nhị. Thậm chí, có một số anh chị em đang phải vác Thánh giá chịu khổ nạn ngay trong chính gia đình mình chỉ vì bị hiểu lầm về Chúa, về Đạo Công giáo. Chúng tôi rất xúc động và không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của các anh chị em này, nhưng đồng thời cũng rất cảm phục lòng tin mến của anh chị em. Cũng có trường hợp, dù ban đầu bị phản đối kịch liệt, nhưng rồi niềm hạnh phúc vỡ òa khi cả gia đình cùng được ơn nhận biết Chúa. Điều đó là không thể với các anh chị em đang gặp chống đối nhưng với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể. Vì thế, Ban Biên tập quyết định gia hạn nhận bài cho Tuyển tập Hành trình Trở về đến Chúa nhật Lễ Hiện Xuống (28.05.2023) để các anh chị em khác có thêm thời gian chia sẻ. Ước mong Tuyển tập sẽ có thêm những chứng nhân cho niềm hạnh phúc khôn tả được làm con Chúa, trở thành những sứ giả hòa bình như lời Kinh Hòa Bình:

"Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa
Để con đem yêu thương vào nơi oán thù,
Đem thứ tha vào nơi lăng nhục
Đem an hoà vào nơi tranh chấp,
Đem chân lý vào chốn lỗi lầm."


Đến nay, Tuyển tập đã có trên 30 bài tham gia. Vì thế, Ban Biên tập cũng ước mong kết quả cuối cùng có thể đạt tới con số 72 bài. Xin mỗi anh chị em đã gửi bài, mời gọi thêm một hoặc hai người cùng tham gia. Đây không phải là cuộc thi, nhưng là chia sẻ câu chuyện trên hành trình theo Chúa, để nâng đỡ đức tin cho nhau và để góp phần loan báo Tin Mừng. Xin anh chị em vui lòng xem lại các Thư Ngỏ để biết thêm thông tin hướng dẫn và quà tặng.

Nguyện chúc anh chị em đầy tràn niềm vui và sức mạnh của Chúa Phục Sinh!

Phát Diệm 17/04/2023

Thay mặt Ban Tuyển tập

Đình Chẩn, Lm. Chủ biên VTCG